Công nghệ tái sử dụng nước

Trụ sở: D11/3 Dương Đình Cúc, ấp 4, xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TPHCM

Văn phòng: 319/61 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, TPHCM

info@phusyson.com

+84-932 185 100 Hotline hỗ trợ 24/7

Công nghệ tái sử dụng nước
18/08/2023 04:30 PM 739 Lượt xem

  KHÁI QUÁT VỀ TÁI SỬ DỤNG NƯỚC THẢI

  Tái sử dụng nước thải là gì?

  Quá trình hoạt động của các nhà máy công nghiệp hiện nay sử dụng một lượng nước sạch rất lớn mỗi ngày để sản xuất và sử dụng cho các quá trình khác nhau. Điều này làm một phát sinh cho các hệ thống xử lý nước thải một khối lượng lớn nước thải cần xử lý đạt tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.
  Vì vậy, vấn đề sử dụng nước sạch nhiều trong khi lượng nước thải ra môi trường lớn đề ra cho doanh nghiệp giải pháp làm sao có thể tái sử dụng được lượng nước thải này để trở thành nguồn nước sạch phục vụ cho quá trình sản xuất.

  Tái sử dụng nước thải là quá trình sử dụng các công nghệ và thiết bị để xử lý nguồn nước thải sau xả thải thành nước sạch đầu ra phù hợp với các tiêu chuẩn để thu hồi sử dụng cho quá trình sản xuất, vệ sinh nhà xưởng, hệ thống làm mát, tưới cây trong các nhà máy, khu công nghiệp.
  Hiện nay, việc tái sử dụng nước thải giúp sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước sạch, giải quyết vấn đề thiếu nước sạch trên thế giới, tránh lãng phí và thất thoát nước sạch trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
  Từ đó, tái sử dụng nước mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho doanh nghiệp, tăng giá trị sản phẩm và nhận diện thương hiệu, góp phần tạo dựng và duy trì sự cân bằng của môi trường sinh thái với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

   

  MỤC ĐÍCH VÀ ỨNG DỤNG CỦA TÁI SỬ DỤNG NƯỚC THẢI

  Tại Phú Sỹ Sơn, chúng tôi có nhiều năm nghiên cứu các công nghệ tái sử dụng nước, các giải pháp tái sử dụng nước thải công nghiệp sau xử lý trở thành nguồn nước sạch đạt các tiêu chuẩn đầu ra phù hợp cho phép tái sử dụng cho các quá trình sản xuất, hệ thống làm mát, nồi hơi.
  Ngoài ra, giải pháp tái sử dụng nước thải sinh hoạt không chỉ có thể xử lý nước thải để sử dụng cho quá trình tưới cây, vệ sinh đường phố mà còn có thể xử lý đạt tiêu chuẩn thành nước uống
  Công nghệ tái sử dụng nước thải Phú Sỹ Sơn được lắp đặt và ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp:
  – Tái sử dụng nước thải dệt nhuộm, dệt may
  – Tái sử dụng nước thải thực phẩm, dược phẩm

  NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ LỢI ÍCH CỦA TÁI SỬ DỤNG NƯỚC THẢI

  Bảo tồn nguồn tài nguyên nước ngọt
  – Giảm chi phí xử lý và năng lượng
  – Giảm khối lượng và chi phí xả thải
  – Giảm thiểu tác động môi trường của việc xả nước thải
  – Tăng giá trị sản phẩm và ưu thế nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp: chứng chỉ xanh, chứng chỉ đồng hành cùng môi trường, đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý về chất lượng ISO và môi trường, …

  Lựa chọn đơn vị, công ty nào cung cấp dịch vụ tái sử dụng nước thải tốt nhất tại Việt Nam ?

  – Tư vấn lựa chọn công suất tái sử dụng nước thải phù hợp: Hiện nay tại Việt Nam, chi phí nước sạch vẫn còn thấp so với thế giới, nên các doanh nghiệp thường lựa chọn phương án tái sử dụng một phần công suất nước thải, tối đa khoảng 80% công suất nước thải phát sinh.
  – Tư vấn lựa chọn công nghệ tái sử dụng nước thải phù hợp với đặc tính từng ngành nghề sản xuất và tùy theo công suất mà khách hàng cần tái sử dụng
  – Thiết kế bản vẽ, quy hoạch mặt bằng, hệ thống dây chuyền tái sử dụng nước thải
  – Thi công, xây dựng hệ thống tái sử dụng nước thải, lắp đặt thiết bị, điện tự động hóa
  – Dịch vụ vận hành, đào tạo chuyển giao công nghệ tái sử dụng nước

  NHỮNG CÔNG NGHỆ TÁI SỬ DỤNG NƯỚC THẢI PHỔ BIẾN HIỆN NAY

  Với ưu thế về đội ngũ thiết kế, nghiên cứu công nghệ và luôn coi trọng chất lượng trên hết, chúng tôi đã và đang hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới để mang tới các thiết bị và công nghệ tái sử dụng nước thải phù hợp để áp dụng hiệu quả cho các nhu cầu tái sử dụng hiện nay.

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo